Tin tức chuyên nghành

Nông dân Việt Nam xuất sắc phải đạt ít nhất 2 trong 4 tiêu chí

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) đã ban hành Thể lệ bình chọn danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2017”. Theo đó, ND được đề cử “Nông dân Việt Nam xuất sắc” phải đạt ít nhất 2 trong 4 tiêu chí trong thể lệ.

Hà Nội: Tập đoàn Vingroup sẽ đầu tư trồng 10ha rau công nghệ cao

Năm 2017 được Ban chỉ đạo Chương trình 02-CTr/TU Hà Nội chọn là năm mở rộng phát triển nông nghiệp theo hướng chuyên canh, ứng dụng công nghệ cao (CNC). Theo các địa phương, để thu hút được doanh nghiệp (DN) đầu tư dòng vốn vào nông nghiệp CNC, việc tích tụ ruộng đất, tạo quỹ đất sạch là rất quan trọng.

Mô hình trồng rau thủy canh ở Phú Quốc: Nguồn rau xanh mới cho huyện đảo

Những năm gần đây, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, nông dân huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) đã đẩy mạnh áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp để sản xuất ra các sản phẩm nông nghiệp sạch, chất lượng cao phục vụ người tiêu dùng trên đảo, nhất là khách du lịch.

Cách nhận biết rau sạch và rau tồn dư nhiều hóa chất

Cách nhận biết rau sạch hướng dẫn phân biệt rau muống, rau cải, giá đỗ, các loại đậu, mướp đắng - 5 loại rau thông dụng nhưng dễ tồn dư thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật.

Quảng Ngãi: Trồng rau sạch thuỷ canh - mô hình mới, nhiều lợi ích

Với nhiều ưu điểm như không tốn công làm đất, không cần tưới nước, cũng không phải quan tâm đến việc bón phân, nhổ cỏ hay diệt sâu hại…

Tài tình biến rau quả nhiễm độc thành an toàn

Chỉ cần cho rau quả vào ngâm trong nước muối pha loãng, sau đó rửa lại nhiều lần dưới vòi nước đang chảy sẽ làm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật độc hại tồn dư trong rau củ được hoà tan giúp rau quả trở nên an toàn hơn.

Triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" từ ngày 15/4-15/5

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 từ ngày 15/4-15/5/2017.

Phóng sự - Video clips

Phóng sự về Phương pháp trồng rau thủy canh của Kỹ sư Nguyễn Văn Cao

Dự án một hình thực nghiệm trồng rau thủy canh của Sở KHCN tỉnh Quảng Ngãi
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây