Giới thiệu về Công ty TNHH MTV Thủy canh Gia Viên

Giới thiệu về Công ty TNHH MTV Thủy canh Gia Viên

Giới thiệu về Công ty TNHH MTV Thủy canh Gia Viên

Như chúng ta đã biết, hiện nay ở nước ta tình hình sản xuất và thương mại rau quả có nhiều điều bất cập về chất lượng sản phẩm, vấn đề là do chạy theo lợi nhuận mà một bộ phận không nhỏ người sản xuất rau quả họ sẵn sàng sử dụng bất kỳ loại nông dược nào mà không cần quan tâm đến mức độ độc hại của nó; mặt khác, tình trạng người kinh doanh khi thu mua hay nhập khẩu rau quả cũng bất chấp nguồn gốc và chất lượng sản phẩm (điều đáng lo ngại là hàng có  một lượng lớn thực phẩm, rau quả, cũng như các hóa chất BVTV độc hại không rõ nguồn gốc được nhập về tiêu thụ ở nước ta), trong khi các ngành chức năng biết rất rõ về thực trạng này nhưng vẫn chưa có biện pháp nào hữu hiệu để xử lý, và sau cùng là người tiêu dùng phải gánh chịu toàn bộ những hậu quả khó lường về sau bởi nguyên nhân đã sử dụng những sản phẩm không đảm bảo an toàn.

Việc sản xuất rau an toàn bằng công nghệ thủy canh đã được Thế giới công nhận và ứng dụng rộng rãi nhất là ở những  nước phát triển, đặc biệt mô hình này cũng rất phù hợp ở Việt Nam. Mặt dù còn khá mới lạ nhưng có thể khẳng định Công nghệ trồng rau bằng phương pháp Thủy canh là một giải pháp mới rất hữu hiệu có thể đáp ứng nhu cầu rau sạch ngày càng cao của người dân 

gioithieu2


Vậy thủy canh là gì?
Có thể hiểu Thủy canh là kỹ thuật trồng cây không cần đất mà trồng trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng. Dinh dưỡng thủy canh đã được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn Quốc tế, nó bao gồm đầy đủ và cân đối các nguyên tố đa lượng(N, P, K), trung lượng(Ca, Na, Mg, S) và vi lượng(Fe, Cu, Zn, Mn, B, Mo, Cl) giúp tối ưu hóa cho quá trình sinh trưởng, phát triển của cây trồng. Công nghệ thủy canh tạo ra các dòng sản phẩm đảm bảo các yếu tố cơ bản như: năng suất cao, chất lượng tốt, mẫu mã đẹp và đồng nhất.
Đây là phương pháp tương đối đơn giản, giúp cho người dân đặc biệt là ở thành phố có thể tự trồng rau sạch tại nhà để sử dụng; đồng thời còn xem đây như một thú tiêu khiển thú vị trong việc chăm sóc cây xanh, hoa, kiểng; là cách thư giãn làm giảm stress cho những người có cường độ làm việc cao; mô hình này cũng rất phù hợp với những người lớn tuổi, người về hưu, trẻ em…
Không mất nhiều thời gian cho việc chăm sóc, chỉ cần đặt hạt rau vào giá thể và khoảng sau 1 tuần châm bổ sung dung dịch dinh dưỡng một lần vào hệ thống, vậy là bạn có thể trở thành “chuyên gia” sản xuất rau sạch cho nhu cầu của gia đình.
Thủy canh đã khẳng định được rất nhiều ưu điểm vược trội, điển hình như: trồng được nhiều vụ liên tục trong năm với năng suất rất cao, cây trồng thủy canh không cần tưới hay tiêu nước, không sử dụng thuốc trừ sâu, diệt cỏ và không dùng chất kích thích sinh trưởng…. Do đó, dòng sản phẩm tạo thành có chất lượng rất cao, hầu như không tích lũy các độc tố gây hại cho sức khỏe con người. Phương pháp thủy canh không gây ô nhiễm môi trường mà còn giúp chúng ta kiến tạo nên một không gian sống mỹ quan, xanh mát và trong lành cho ngôi nhà của bạn.
Có thể khẳng định công nghệ thủy canh có ý hết sức đặc biệt, đó là giải pháp mới, và là cơ hội cho những người biết quan tâm bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình trong hình hiện nay.
Với tầm nhìn trong tương lai, và qua quá trình nghiên cứu những thành tựu công nghệ thủy canh trong nước cũng như trên thế giới, từ đó chúng tôi đã đưa vào ứng dụng thực tiễn sản xuất và chứng  minh được những kết quả trên cả mong đợi. Xuất phát từ yêu cầu thực tế, chúng tôi đã xây dựng thương hiệu “THỦY CANH GIA VIÊN” chuyên hoạt động trên lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các sản phẩm công nghệ thủy canh như: các hệ thống trồng rau sạch, các hệ thống trồng hoa, cây kiểng bằng kỹ thuật thủy canh; bộ dung dịch dinh dưỡng thủy canh, … và các vật tư phụ trợ khác.
Phương châm hoạt động của Công ty: “ Sự hài lòng của khách hàng chính là bí quyết để thành công” . Chúng tôi không ngừng nghiên cứu để cho ra đời các sản phẩm đảm bảo tính hiệu quả và thiết thực nhất. Song song với sản phẩm có chất lượng, chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng, tận tình hướng dẫn phương pháp thủy canh, phục vụ chu đáo và nhiệt tình các yêu cầu dịch vụ nhằm mục đích đáp ứng được nguyện vọng sử dụng rau sạch ngày càng cao của mọi nhà.
Thành công trong việc triển khai mô hình này, chúng tôi rất tự hào vì đã góp một phần nhỏ bé vào công cuộc bảo vệ  và nâng cao sức khỏe cộng đồng, giúp cải thiện môi trường sống, đồng thời từng bước nâng cao trình độ ứng dụng nền nông nghiệp công nghệ cao cho người dân ở nước ta.
Chúng tôi xin trích dẫn một câu nói tâm huyết của GS-TS Nguyễn Lân Dũng để chúng ta cùng suy ngẫm: “AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM LÀ CHUYỆN LIÊN QUAN ĐẾN GIỐNG NÒI…”

Kỹ sư Nguyễn Văn Cao

Phóng sự - Video clips

Phóng sự về Phương pháp trồng rau thủy canh của Kỹ sư Nguyễn Văn Cao

Dự án một hình thực nghiệm trồng rau thủy canh của Sở KHCN tỉnh Quảng Ngãi
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây